Cập nhật 6/4/2019 - 18:23 - Lượt xem 83

ĐTC Phanxicô gặp gỡ di dân tại Rabat

ĐTC Phanxicô gặp gỡ di dân tại Rabat

 

ĐTC Phanxicô gặp gỡ di dân tại Rabat

Đức thánh cha Phanxicô đã nói về vấn đề khủng hoảng di cư trong buổi gặp gỡ di dân tại Trung tâm Caritas ở thủ đô Rabat trong khuôn khổ chuyến tông du Marốc.

ĐTC Phanxicô khẳng định rằng buổi gặp gỡ này đã cho ngài thêm một cơ hội bày tỏ sự gần gũi mọi người, được cùng chia sẻ về “vết thương” vẫn đang tiếp tục khiến thế giới chúng ta đau khổ trong đầu thế kỷ 21 này.

Đức thánh cha nhắc về hiệp ước toàn cầu, được thông qua tại Hội nghị Liên chính phủ được tổ chức ở Marrakech, Marốc vào tháng 12.2018. Ngài nhấn mạnh: Hiệp ước này là một bước quan trọng hướng về cộng đồng quốc tế, không chỉ dành cho di dân, mà còn là khuôn mặt mà chúng ta muốn mang lại cho xã hội, cùng với những giá trị của cuộc sống nhân loại.

ĐTC Phanxicô nói với những người di dân hiện diện tại Trung tâm Caritas Rabat: “Các con không bị gạt ra bên lề, các con là trung tâm của trái tim Giáo hội”. Theo ngài, 4 từ “Chào đón - Bảo vệ - Thăng tiến - Hòa nhập” sẽ là khung tham chiếu cho chúng ta để chung tay xây dựng một cuộc sống có giá trị, an toàn và thân thiện hơn.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức thánh cha nhắn nhủ: “Các con thân mến, Giáo hội hiểu được những nỗi đau mà các con đang gánh chịu. Giáo hội sẽ đồng hành với các con. Mỗi người đều có quyền được sống, mơ ước và tìm ra nơi xứng đáng trong ‘ngôi nhà chung’ của chúng ta. Mọi người đều có quyền có tương lai”.

(Vatican News, 30/03/2019)

Gia Hy


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 7/2019

Ý chỉ chung: Cầu cho những người thực thi công lý 

"Xin cho những người có bổn phận thực thi công lý biết tận tụy chu toàn bổn phận và không còn những bất công đang lan tràn trên thế giới".

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm