Cập nhật 13/3/2019 - 22:57 - Lượt xem 1253

Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng TNTT toàn quốc lần thứ II (Ngày thứ 2)

Đại Hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng TNTT toàn quốc lần thứ II (Ngày thứ 2)

“Thú vị thay được Tạ Ơn Chúa

Được mừng hát Danh Ngài, lạy Đấng Tối Cao

Được tuyên xưng tình thương của Ngài từ buổi sớm

Và lòng thành tín của Ngài suốt canh khuya” (Tv 92, 2-3)

Ngày thứ 2 của Đại hội Tuyên Úy và Huynh Trưởng TNTT toàn quốc được khởi đầu bằng giờ Kinh Sáng được cử hành tại hội trường Phaolô Nguyễn Văn Bình. Tiếp đến, các tham dự viên cùng hiệp dâng Thánh Lễ tại Nguyện đường của Trung Tâm Mục vụ TGP Sài Gòn để dâng Đại hội dưới sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể - Vị Huynh Trưởng Tối Cao.

Theo Chương trình của Ban Tổ chức, trong suốt ngày hôm nay, Đại hội sẽ dành trọn vẹn thời gian để hoàn thiện Nội Quy và Quy Chế TNTT. Đúng như những gì Ban Tổ Chức đã dự đoán từ trước, ngay từ khởi đầu giờ hội thảo, nghị trường đã được hâm nóng bởi phần góp ý hết sức sôi nổi cho việc sửa đổi Nội Quy TNTT VN. Các ý kiến đến từ quý cha Tuyên úy cũng như quý Trưởng đại diện cho khắp các vùng miền trong cả nước đã góp phần quan trọng, soi sáng cho Ban soạn thảo Nội Quy để bản văn dần được kiện toàn hơn.

Từng Điều trong Nội Quy được các tham dự viên đưa ra để bàn luận một cách hết sức nghiêm túc và trách nhiệm, tất cả không ngoài ước mong mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các đoàn sinh trong phong trào TNTT.

Buổi chiều cùng ngày, Đại hội dành để bàn tới Quy Chế Huấn Luyện TNTT VN. Cũng giống như khi bàn về Nội Quy TNTT, các tham dự viên hăng hái tham gia đóng góp ý kiến về từng điều khoản. Qua đó, quý Cha mong muốn, các bài khóa trong sa mạc cần chú trọng hơn tới linh đạo cũng như đời sống thiêng liêng của Huynh trưởng. Trong phần chia sẻ của Cha Vũ Ngọc Tín, SJ - đặc trách Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo Hoàng tại Việt Nam – ngài nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc huấn luyện các em thiếu nhi sống đời sống cầu nguyện và hiệp thông với Đức Giáo Hoàng…

Đặc biệt, trong buổi chiều hôm nay, cha Giuse Vũ Văn Thìn – Tổng thư ký TNTT VN đã đọc lá thư hiệp thông của cha Giuse Nguyễn Thanh Bình – Tổng Tuyên úy TNTT VN tại Hoa Kỳ. Qua lá thư Hiệp thông, cha Giuse đã bày tỏ sự liên đới sâu xa của Liên đoàn TNTT VN tại Hoa Kỳ với phong trào TNTT tại Việt Nam. Ngài cũng thay lời cho quý Cha Tuyên Úy và quý Trưởng tại Hoa Kỳ cầu chúc cho Đại Hội Tuyên Úy và Huynh trưởng toàn quốc lần thứ II thu lượm được nhiều thành quả thiêng liêng.

Chưa dừng lại ở đó, sau giờ cơm tối, các tham dự viên tiếp tục tụ họp tại hội trường để hoàn thiện bản văn về Quy Chế huấn luyện TNTT. Sau đó, quý Cha và quý Trưởng của ba giáo tỉnh đã có khoảng thời gian ngồi lại với nhau để bàn về những chương trình riêng của từng giáo tỉnh.

Mặc dù ai nấy cũng đều cảm thấy thấm mệt sau một ngày làm việc miệt mài với các bản văn, nhưng xem ra cuộc hội thảo theo từng giáo tỉnh cũng không kém phần sôi nổi. Các tham dự viên chỉ kết thúc ngày làm việc khi tiếng chuông đồng hồ điểm 22g00. Mọi người chia tay nhau trở về phòng riêng của mình sau lời kinh đêm dâng lên để Tạ ơn Thiên Chúa.

BTT TNTTVN


Ý cầu nguyện Tháng 11/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho toàn thế giới - Cầu cho những người đang sầu khổ, tuyệt vọng

Chúng ta cùng cầu xin cho những ai đang phải đau khổ, chán chường tìm thấy động lực và ánh sáng trong cuộc đời, hầu có thể giúp họ mở ra con đường sống mới theo thánh ý Chúa.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm