Cập nhật 23/7/2018 - 15:45 - Lượt xem 1176

Liên đoàn TNTT FX Nguyễn Văn Thuận: Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 2

Liên đoàn TNTT FX Nguyễn Văn Thuận: Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 2

Để việc học tập và sinh hoạt của Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể FX Nguyễn Văn Thuận – Giáo Phận Nha Trang theo đúng với nội quy Tổng Liên Đoàn đã được Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Viên, đặc trách ban giới trẻ và thiếu nhi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam phê chuẩn chấp thuận. Vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2018, tại khuôn viên Giáo xứ Hoà Yên, Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể FX Nguyễn Văn Thuận đã tổ chức sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 2 cho các huynh trưởng của Liên Đoàn.

Về tham dự sa mạc huấn luyện có 80 sa mạc sinh đến từ các hiệp đoàn và xứ đoàn trực thuộc. Tham gia giảng khoá có quý Cha tuyên uý liên đoàn, tuyên uý hiệp đoàn và xứ đoàn. Tham gia điều hành sa mạc có quý trưởng trong ban chấp hành liên đoàn và hiệp đoàn. Đặc biệt Cha quản xứ giáo xứ Hoà Yên cùng cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Hoà Yên đã đồng hành để giúp đỡ mọi mặt cho hai ngày sa mạc huấn luyện.

Bên cạnh bảy bài khoá do quý Cha tuyên uý giảng huấn, sa mạc sinh còn được kiểm tra về khả năng chuyên môn, kiểm tra kiến thức giáo lý và phong trào qua bài kiểm tra tiền sa mạc, và đặc biệt là hành trình sa mạc trong sáng sớm ngày 13 tháng 7 năm 2018.

Đây là sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 2 đầu tiên của Liên đoàn, một sa mạc quy tụ sa mạc sinh của 3 thể hệ. Bên cạnh những mái đầu xanh của quý trưởng trong độ tuổi thanh niên đang tràn đầy nhiệt huyết là quý trưởng ở độ tuổi trung niên và có cả quý trưởng đã là huynh trưởng của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể từ trước 1975. Tuy ở những độ tuổi khác nhau, nhưng toàn thể quý trưởng tham dự sa mạc huấn luyện có một điểm chung là tình yêu Chúa Giê-su Ki-tô , tình yêu đó thể hiện qua việc yêu mến thiếu nhi và mong muốn thiếu nhi được phát triển toàn diện để các em trở thành những chứng nhân cho Tin Mừng.

Đaminh Đinh Trọng Bình, BTT Liên Đoàn


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm