Cập nhật 28/4/2018 - 21:35 - Lượt xem 2592

Thánh lễ Kỷ niệm Ngọc Khánh cha Phaolô Nguyễn Văn Thảnh – Nguyên Tổng Tuyên uý TNTT VN

Vào lúc 10g00 ngày 10/3/2018, tại Hội Trường Lòng Chúa Thương Xót, giáo xứ Long Mỹ, Giáo phận Vĩnh Long, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên giám mục Giáo phận Phát Diệm đã dâng thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm Ngân khánh Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Việt – Cha Sở họ Long Mỹ và Ngọc khánh của cha Phaolô Nguyễn Văn Thảnh nguyên chánh xứ Bãi Xan và nguyên Tổng Tuyên úy Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Tổng Đại Diện – Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương, quý Cha trong và ngoài giáo phận, đặc biệt có cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng, đặc trách Tông đồ giáo dân, Tổng linh hướng Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Tgp Sài-gòn. Sự hiện diện của rất đông giáo dân đã nói lên tấm lòng biết ơn và sự kính yêu đối với quí linh mục, những người con của Chúa đã tận tụy hy sinh phục vụ và rao giảng Lời Chúa cho muôn người trong khiêm nhu. Nói như ĐTC Phanxicô “Hôm nay chúng ta tôn vinh Lòng chúa Thương Xót qua chức linh mục nhiệm mầu và vi thánh. Là vi thánh vì chức linh mục không đến từ bất kỳ nỗ lực hay tài năng của con người nhưng đến từ Lòng Thương Xót vô biên của Chúa, là nhiệm mầu vì tác vụ linh mục được thực hiện nhân danh Chúa Kitô”.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương nhắc đến vai trò quan trọng của bí tích Thánh Thể trong đời sống linh mục. Ngay khi bị bắt bớ giam cầm các linh mục vẫn khao khát và dâng lễ hàng ngày như Đức cha cố Phanxicô Xavie Nguyễn Vắn Thuận.

Nhớ ơn và Tạ ơn luôn là một hành vi mang tính nhân văn, trong tâm tình kính yêu và Tạ ơn đối với cha Phaolô Thảnh - nguyên Tổng Tuyên úy Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể VN, các huấn luyện viên Liên Đoàn Anrê Phú Yên đến hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Chúa với ngài. Các huynh trưởng trẻ không có dịp cùng làm việc với ngài trong những năm tháng khi ngài còn là Tổng Tuyên Úy nhưng các  huynh trưởng đã có dịp gặp gỡ cha trong Đại Hội huynh trưởng năm 2012 và gần đây trong Đại Hội giáo tỉnh Saigòn. Ngài là tác giả bài “Thiếu nhi tân Hành Ca” mà các bạn đã thuộc nằm lòng và cũng hát vang trong những nghi thức Chào Cờ. Ngài còn thực hiện nhiều việc trọng đại cho phong trào. Xin các bạn hiệp ý cầu xin Chúa ban cho ngài muôn vàn hồng ân để ngài tiếp tục sứ mạng Chúa trao do Lòng Thương Xót bao la của Chúa.

Tr. Lucia Xuân


Bài viết mới

Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm