Cập nhật 25/5/2017 - 11:42 - Lượt xem 821

Tìm kiếm và gặp gỡ Thiên Chúa

"Tôi đã đi tìm Thiên Chúa, và cuối cùng tôi mới hiểu ra rằng: chính Thiên Chúa, Người đã đi tìm gặp tôi !"

Có hai người lái buôn thân thiết cùng quyết chí lên đường tìm cho kỳ được điều quý giá nhất trên đời. Mỗi người đi một ngả và hẹn sẽ gặp lại nhau khi đã đạt được ước nguyện.

Người thứ nhất lặn lội đi tìm viên ngọc mà ông cho là quý giá nhất.

Ông băng rừng vượt biển, đi đến bất cứ nơi đâu nghe nói có bán đá quý. Cuối cùng, ông đã thỏa mãn vì tìm mua được một viên ngọc tuyệt hảo. Trở lại quê hương, ông có ý chờ đợi người bạn thân, vừa để khoe viên ngọc của mình, vừa tò mò muốn biết điều quý giá của bạn mình là gì.

Nhiều năm trôi qua mà người bạn vẫn bặt vô âm tín. Ông ta đi khắp nơi để mong thụ giáo được các bậc hiền nhân xem muốn tìm gặp được Thiên Chúa thì phải làm gì. Ông cũng tìm đọc các sách đạo đức, nghiền ngẫm suy tư, nhưng rồi ra ông vẫn chưa gặp được Thiên Chúa...

Một ngày nọ, đang thơ thẩn đi dọc theo một con lạch, ông bỗng thấy một con vịt mẹ và một đàn vịt con đang bơi. Ðàn vịt con cứ muốn tách ra đi riêng để mò sục tôm tép, vì thế, vịt mẹ cứ phải kiên nhẫn lặn lội tìm hết đứa con này đến đứa con kia, muốn chúng phải quay về đàn.

Ngẫm nghĩ một lúc, người thương buôn chợt mỉm cười rạng rỡ và vội vã lên đường trở về quê hương.

Vừa gặp nhau, người bạn tìm được ngọc quý đã buột miệng hỏi: "Nào, anh hãy cho tôi xem món đồ quý giá nhất mà anh đã tìm được. Tôi nghĩ đó phải là một món tuyệt diệu, bởi vì trông anh thật hạnh phúc mãn nguyện !" 

Người bạn trở về với hai bàn tay trắng nhưng tâm hồn thì tràn ngập hân hoan kia lúc ấy mới trả lời: "Tôi đã đi tìm Thiên Chúa, và cuối cùng tôi mới hiểu ra rằng: chính Thiên Chúa, Người đã đi tìm gặp tôi !"

(Nguồn: Internet)


Ý cầu nguyện Tháng 02/2021

Ý chỉ chung: Cầu nguyện cho các phụ nữ bị bạo hành

Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các phụ nữ bị bạo hành được xã hội bảo vệ, lắng nghe và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của họ.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm