Cập nhật 28/12/2019 - 18:34 - Lượt xem 452

Anh chị em H’Mông tại miền Tây Bắc mừng lễ Chúa Giáng Sinh

WGPHH - “Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta” (Mt 1,13). Chúa đã đến với người H’Mông nơi miền Tây Bắc giáp giới Việt Trung Lào, đến với con dân khốn khó nghèo hèn của Ngài trong thân phận một Hài nhi.

Để chào đón sự kiện huyền nhiệm và để lãnh nhận Tình yêu Thiên giới, anh chị em thiểu số đã tổ chức buổi hiệp thông yêu thương với nhau trong sự hiện diện của Chúa Hài Nhi.

Ngày 24.12.2019, tại giáo họ Huổi Thủng, vào lúc 17g30 chiều, cộng đoàn đã tổ chức bữa ăn “Tình thân Agape”, có sự tham dự của các giáo họ chung quanh.

Sau đó, lúc 19g30 tối, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã khai mạc buổi ca múa diễn nguyện mừng đón Chúa Giáng Sinh. Rất đông anh chị em H’Mông từ các nơi về tham dự. Chương trình gồm 15 tiết mục ca múa diễn nguyện với sự đóng góp của các giáo họ Huổi Thủng, Nậm Chẩn, Nacosa 1 và Nacosa 3.

Với sự góp sức của mọi người, ánh sáng đã bừng lên, ngàn ‘ánh sao’ lấp lánh, lời ca du dương đã xua tan đi màn u tối và sự lạnh giá, tạo bầu khí vui mừng và yêu thương, làm nên sự ấm áp trong tâm hồn mỗi người.

Sau buổi hoan ca diễn nguyện, mọi người đã lắng tâm hồn để cùng nhau tham dự Thánh lễ tạ ơn mừng Chúa Giáng sinh.

Chúa Giáng sinh nơi đây để đem ơn Cứu độ, đem tình thương đem bình an đến cho anh chị em người H’Mông, đặc biệt nơi những người còn đang trong hoàn cảnh khó nghèo về tinh thần cũng như vật chất.

Hài Nhi Giêsu đã ra đời, để giải thoát con người khỏi sự ác sự dữ sự tội, để ban ơn Trời đưa con người về sống trong bình an hạnh phúc của Thiên Chúa. Xin Tình yêu Chúa Giáng sinh vào trong tâm hồn mỗi người chúng con.

Tu sĩ Trần Đức Luận, SFN
Nguồn: Giáo phận Hưng Hóa