Cập nhật 21/7/2017 - 22:13 - Lượt xem 3083

Liên đoàn TNTT – Giáo phận Phát Diệm

Liên đoàn TNTT – Giáo phận Phát Diệm

Giáo phận Phát Diệm nằm trên vùng đất của tỉnh Ninh Bình với diện tích 1.600km2 và một phần đất huyện Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình.

Nhắc tới Giáo phận Phát Diệm, chúng ta không thể không nói tới Quần thể nhà thờ đá Phát Diệm - một kiệt tác kiến trúc có một không hai ở Việt Nam.

Phát Diệm được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt” của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong 7 vị thánh Tử Đạo của Giáo phận, có thánh An-nê Lê Thị Thành là vị Thánh nữ duy nhất trong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Ngay từ khi được thành lập, Phát Diệm đã là giáo phận phát triển sầm uất với hàng giáo sĩ vững mạnh, những cơ sở tu trì được đào tạo một cách khá quy mô và bài bản.

Phong trào TNTT của giáo phận

Phong trào TNTT đã có mặt tại giáo phận từ năm 1932 và được tái lập vào năm 2011. Kể từ ngày tái lập đến nay, dưới sự hướng dẫn của Bề trên giáo phận, Liên đoàn TNTT Giáo phận Phát Diệm đã có 28/79 xứ đoàn được thành lập và 27 xứ đoàn chuẩn bị ra mắt và tuyên hứa.

Để củng cố và thăng tiến các hoạt động của Đoàn TNTT giáo phận, hàng năm, Liên đoàn tổ chức các hoạt động như:

  • Ngày gặp mặt và mừng quan thầy Thiếu Nhi Thánh Thể vào ngày lễ kính Mình và Máu Chúa Kitô. Chủ đề BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG được chọn làm chủ đề chung cho tất cả các lần gặp mặt.
  • Huấn luyện huynh trưởng và đoàn sinh vào dịp nghỉ hè.
  • Đưa tinh thần TNTT vào các lớp học giáo lý. Hướng đến: mỗi huynh trưởng phải là Giáo lý viên, và Giáo lý viên phải là huynh trưởng.

Với chủ trương “Hiệp thông và Phục vụ” - câu khẩu hiệu của vị chủ chăn đương nhiệm - Đức cha Giuse - mọi thành phần dân Chúa Giáo phận Phát Diệm, trong đó có Liên đoàn TNTT giáo phận, nguyện phát huy gia sản đức Tin của tiền nhân để lại, quyết tâm xây dựng Giáo phận luôn thăng tiến về mọi mặt.


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm