Cập nhật 21/7/2017 - 22:12 - Lượt xem 2869

Liên đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa

Liên đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa

Giáo phận Hưng Hóa được thành lập ngày 15.4.1895, tách ra từ Địa Phận Tây Đàng Ngoài, tính đến nay đã được gần 120 năm. Là Giáo phận có địa bàn rộng nhất trong số 26 Giáo phận của Hội Thánh Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Hưng Hóa nằm ở phía Bắc Tổ quốc, với tổng diện tích 54.352 km2, trải rộng trên 10 tỉnh thành thuộc miền Tây Bắc Việt Nam, gồm: trọn các tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La; một phần các tỉnh: Hoà Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, cộng thêm thị xã Sơn Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội.

Hiện nay, Giáo phận Hưng Hóa có khoảng 200.000 giáo dân với 75 giáo xứ, 480 giáo họ. Ưu tiên hàng đầu của Giáo phận hiện này là việc đạo tạo nhân sự: thường huấn cho các linh mục, tu sĩ, tu sinh, ban hành giáo, giáo lý viên…theo phương hướng: xây dựng gia đình, giáo họ, giáo xứ, giáo phận trở thành một cộng đoàn đức Tin, một cộng đoàn phụng tự, một cộng đoàn bác ái, mục tiêu trở thành một cộng đoàn truyền giáo.

Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Gioan Maria – Giám mục giáo phận và Đức Cha phụ tá Alphongso, toàn thể Giáo phận Hưng Hóa đang chung lòng chung sức, nỗ lực canh tân lề lối “sống Đạo” theo tinh thần công đồng Va-ti-ca-nô II, cởi mở, đối thoại với mọi người, để cùng với những người thành tâm thiện trí phục vụ lợi ích cho đồng bào và đồng loại.

Phong trào TNTT tại giáo phận

Ngày 27/6/2012 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của TNTT tại Giáo phận. Dưới sự chấp thuận của bề trên giáo phận, Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể mang tên Phêrô Vũ Văn Truật được được chính thức ra mắt và thành lập.

Kể từ đó cho tới nay, Liên đoàn đã liên tục mở các Sa mạc huấn luyện cho hàng nghìn sa mạc sinh bao gồm: các Trợ Uý, Huynh trưởng và Dự trưởng.

Cho đến nay, từ khóa sa mạc huấn luyện đầu tiên năm 2012, Giáo phận Hưng Hóa đã có 14 xứ đoàn chính thức ra mắt với khoảng 1.200 Dự trưởng và Huynh trưởng, 250 Giáo lý viên đã qua sa mạc huấn luyện Huynh trưởng.

Với ơn Chúa giúp sức và sự bầu cử của Thánh quan thầy, cùng với sự nỗ lực của mọi người, chắc chắn Liên Đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật sẽ ngày một lớn lên và phát triển vững mạnh trong tương lai. 


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm