Cập nhật 21/7/2017 - 22:12 - Lượt xem 2903

Liên đoàn TNTT – Giáo phận Hải Phòng

Liên đoàn TNTT – Giáo phận Hải Phòng

Cánh đồng truyền giáo Giáo phận Hải Phòng trải rộng với 9.079km2 nằm trọn trong 3 tỉnh thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và một phần tỉnh Hưng Yên với 78 giáo xứ và hơn 130.000 tín hữu.

Đến với Giáo phận Hải Phòng, ta được đến với những địa điểm, những công trình ghị lại dấu ấn lịch sử, văn hóa hay kiến trúc đặc sắc như: Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng, Nhà thờ Kẻ Sặt, Giáo xứ Yên Trì, Đền Thánh Hải Dương, Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am.

Ngoài ra, khi nói đến Giáo Phận Hải Phòng, chúng ta còn nhớ đến những thắng cảnh kỳ diệu Chúa đã ban cho non sông Việt như: Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử, khu di tích Côn Sơn và cũng không thể không nhắc đến bãi biển Đồ Sơn, huyện đảo – vườn quốc gia Cát Bà…

Hoạt động của Phong trào TNTT

Trước năm 1954 Giáo phận Hải Phòng đã có một Liên đoàn Nghĩa Binh Thánh Thể rất mạnh mẽ và hầu như phát triển và quy củ ở khắp các Giáo xứ. Tuy nhiên, sau biến cố 1954, các hoạt động tạm thời lắng xuống.

Phải đến năm 2006, Khóa Sa mạc đầu tiên tại Giáo xứ Đại Lộ được mở ra, như sự khai thông cho hoạt động của Phong trào TNTT hoạt động trở lại.

Tháng 7 năm 2009: Khóa Sa mạc tại Tòa Giám mục: Phong trào TNTT được lan rộng đẩy mạnh và đi vào quy củ hơn.

Ngày 14 đến 17 tháng 6 năm 2017, Khóa Sa mạc huấn luyện đặc biệt cho Trợ Úy và Huynh Trưởng cấp Giáo phận được tổ chức tại Tòa Giám mục, với sự trợ giúp của các Huấn luyện viên của Liên Đoàn An-rê Phú Yên, Giáo phận Sài Gòn. Khóa Sa mạc đã đào tạo được 55 Trợ úy và 100 Huynh trưởng – Giáo lý viên với tiêu chí: "Huynh Trưởng phải là Giáo lý viên, Giáo lý viên phải là Huynh trưởng".

Hiện nay, tại Giáo phận có 31 xứ đoàn đang hoạt động với 9.076 đoàn sinh, 151 Huynh trưởng và 183 Giáo lý viên, tuy mới chỉ dừng lại ở những hình thức đơn giản.

Ước mong rằng, với sự quan tâm của Đức Cha Giuse, sự nỗ lực của quý cha Tuyên úy, trợ úy và Huynh trưởng, Liên đoàn sẽ ngày một thăng tiến.


Ý cầu nguyện Tháng 01/2022

Ý chỉ chung: Cầu cho nạn kỳ thị và đàn áp tôn giáo

Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm